Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
Tin tức » Tin Công ty
Vai trò của Công nghệ Sinh học với sự phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam
(13/07/2020)

“Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khái thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ môi trường”.

456

Trong 20 năm qua, công nghệ sinh học đã đưa tới sự phát triển của những quy trình phòng chống bệnh và sản phẩm bổ sung mới đem lại lợi ích cho ngành nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng. Công nghệ sinh học cũng đem lại nhiều tiềm năng cho ngành chăn nuôi. Việc phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học sẽ góp phần đem lại một môi trường bền vững hơn. Áp dụng thành công các loại công nghệ sinh học mới được đánh giá cao vì đảm bảo hiệu quả, an toàn cho người tiêu dùng, và sức khoẻ của gia súc.

456

Từ thực tế chăn nuôi tại địa phương, các chế phẩm sinh học giải quyết tốt trong việc phòng bệnh nhưng không gây hại cho vật nuôi và nhờn thuốc như sử dụng kháng sinh. Trong các chế phẩm sinh học có lượng lớn vi sinh vật có khả năng kháng sinh, phát triển tốt lấn át các vi khuẩn gây bệnh, giúp vật nuôi hấp thu triệt để thức ăn, giảm bệnh chướng bụng khó tiêu, tiêu tốn thức ăn, giảm mùi hôi… Các chế phẩm sinh học hiện nay có nhiều nhóm khác nhau, mỗi nhóm có công dụng khác nhau, khi sử dụng nên chọn lựa nhóm thích hợp như nhóm chế phẩm cung cấp enzym (giúp tiêu hóa tốt, tăng trưởng), nhóm chứa hỗn hợp tế bào nấm men giúp tăng trưởng, có lợi cho đường ruột, vô hiệu hóa độc tố trong thức ăn, chuyển hóa thức ăn nhanh…

 

Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BiotechVET), được thành lập vào tháng 3 - 2005 bởi nhóm các nhà khoa học đầu ngành của đất nước trong lĩnh vực chăn nuôi thú y. Công ty ra đời trong bối cảnh  ngành chăn nuôi Việt Nam phát triển thiếu đồng bộ, các dịch bệnh truyền nhiễm do vi rut thường làm chết vật nuôi với tỉ lệ cao, từ 90 - 99%, gây nhiều thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khoẻ cộng đồng.

456

Với mong muốn đưa ngành chăn nuôi bền vững cả về số và chất lượng, phát huy thế mạnh nội tại, BiotechVET đã nghiên cứu và sản xuất ra những chế phẩm sinh học, giúp phòng và chữa bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái. Sự ra đời của BiotechVET đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển ngành chăn nuôi trong nước, vì sự thịnh vượng của ngành nông nghiệp Việt Nam.

456

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay BiotechVET đã trở thành doanh nghiệp sản xuất các chế phẩm sinh học thú y đạt hiệu quả cao hàng đầu Việt Nam với 88 sản phẩm các loại. Nhiều năm liền, BiotechVET đã tạo được những dấu ấn quan trọng, trở thành người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông cũng như tạo được niềm tin cho các đối tác trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Các sản phẩm chính gồm:

- Kháng thể  

- Thuốc kháng sinh

- Dinh dưỡng

- Men vi sinh

-Thủy sản

-Xử lý môi trường

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03