Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
CẨM NANG THÚ Y
Muốn heo nhanh lớn khỏe mạnh cần bổ sung hệ men tiêu hóa sống
(21/09/2020)

Vật nuôi muốn nhanh lớn ngoài sử dụng cám có bổ sung Men tiêu hóa sống bà con cần bổ sung trực tiếp các sản phẩm Men tiêu hóa sống nhằm giúp hệ tiêu hóa heo khỏe mạnh, mau tăng cân, giảm triệt để khí độc chuồng nuôi.

Một số triệu chứng bệnh đường ruột phổ biến ở heo như tiêu chảy phân bùn, tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa thường ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, cân nặng của heo. Phần lớn nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng hằng ngày của heo.

Khi hệ tiêu hóa “đình công”

Thức ăn thường là nguồn tác động chính đến hệ tiêu hóa của heo. Ngoài các nguyên nhân như thức ăn không đảm bảo vệ sinh, thiếu dưỡng chất, trong thành phần cám thường có chứa nhiều chất xơ và Phytate – những chất mà enzyme có sẵn trong hệ tiêu hóa không đủ sức phân giải thì heo sẽ đối mặt ngay với tình trạng khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy.

Hầu hết người chăn nuôi heo đều nhận định vấn đề heo bị tiêu chảy do đầy hơi, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa không quá nghiêm trọng nhưng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự tăng trưởng chung của heo.

Heo gặp phải tình trạng này rất dễ còi cọc, chậm lớn, kéo dài thời gian xuất chuồng, tăng chi phí thức ăn, thời gian chăm sóc, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi. Nếu được chữa khỏi thì heo cũng không còn “sung sức” như trước đó.

Hơn nữa, một khi hệ tiêu hóa của heo “trục trặc” thì sức đề kháng của heo cũng giảm sút do phần lớn tế bào miễn dịch tập trung chủ yếu trong đường tiêu hóa.

Trái lại, khi hệ tiêu hóa của heo khỏe mạnh, các lợi khuẩn trong đường tiêu hóa sẽ hiệp lực cùng hệ miễn dịch để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ heo khỏi những bệnh thông thường, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá.

Men tiêu hóa: Không chỉ hệ tiêu hóa mà hệ miễn dịch cùng hưởng lợi

Theo PGS.TS. Dương Nguyên Khang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao KH-CN thuộc ĐH Nông Lâm TP.HCM, có hai loại men tối quan trọng với hệ tiêu hóa của heo là Phytase và Xylanase.

Nếu chúng được bổ sung men tiêu hóa sống vào thức ăn hàng ngày của heo thì sẽ giải quyết được căn cơ tình trạng hệ tiêu hóa yếu mà heo rất hay gặp phải.

 

Tín hiệu đáng mừng cho người nuôi heo là Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y đã phối hợp với các nhà khoa học tại Mỹ sản xuất thành công sản phẩm BTV –Men tiêu hóa sống là một sản phẩm vi sinh, vitamin, enzym được sản xuất với công nghệ cao, mang lại nhiều lợi ích cho vật nuôivới tỷ lệ tối ưu.

Với thành phần dinh dưỡng có trong BTV –Men tiêu hóa sống như Alpha Amylase (min); Lactobacillus acidophilus (min); Saccharomyces cerevisiae(min); Bacillus subtilis (min); Protease (min); Protease (min); Vitamin B1, B6, Vitamin C…..sẽ kích thích heo ăn nhiều, “ngon miệng” hơn, chóng lớn, tăng khả năng sinh sản; men tiêu hóa sống phòng ngừa ỉa phân sống của vật nuôi do thức ăn, nguồn nước gây nên, làm ổn định hệ vi sinh hữu ích trong đường ruột. Đặc biệt, sau khi vật nuôi dùng kháng sinh, men tiêu hóa sống giúp phục hồi chức năng tiêu hóa.

Từ đó, không còn tình trạng chướng bụng, heo mau lớn, sung sức, gia tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

Trong khi đó, men tiêu hóa sống là thành tố phân giải chất xơ thường bao quanh đường ruột và giúp SX ra Pre-biotic là thức ăn lợi khuẩn, giúp heo tăng cường sức đề kháng, tránh được các bệnh thông thường, giảm chi phí chữa bệnh cho người chăn nuôi.

Như vậy, với sự hỗ trợ của hai loại men này, hệ tiêu hóa của heo được bảo vệ, “vận hành” khỏe mạnh, đồng thời giúp củng cố, gia tăng các tế bào miễn dịch tập trung ở thành ruột, giúp heo tăng sức đề kháng để chống lại những yếu tố bất lợi có thể gây bệnh.

BTV- Men tiêu hóa sống có bổ sung Bio-zeemTM đã được Công ty CP Công nghệ Thú y tung ra thị trường giúp người chăn nuôi giảm bớt nỗi lo, giải quyết được bài toán sức đề kháng kém cũng như tình trạng chậm lớn do hệ tiêu hóa yếu ở heo.

Bạn đang đọc bài viết Muốn heo nhanh lớn khỏe mạnh cần bổ sung hệ men tiêu hóa sống tại chuyên mục Cẩm nang thú y của biotechvet.vn. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gọi số điện thoại:  0975 951 151 - 0936 283 308

 

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y ( BiotechVET)

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03