Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
CẨM NANG THÚ Y
Dinh dưỡng cho heo có thể ngăn chặn nhiều bệnh
(17/09/2020)

Hiện nay, sự thiếu hụt trong dinh dưỡng cho heo vẫn có xảy ra và có thể được xem xét từ bốn khía cạnh: năng lượng, protein, vitamin và khoáng chất.

Kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng cho heo và các thành phần đa dạng của chế độ ăn uống khác nhau hiện nay đã làm giảm đáng kể các vấn đề liên quan với dinh dưỡng. Tuy nhiên, thiếu hụt trong chế độ ăn uống vẫn có xảy ra và có thể được xem xét từ bốn khía cạnh: năng lượng, protein, vitamin và khoáng chất. Trong đó, hầu hết các vấn đề phát sinh thường do sự thiếu hụt các thành phần dinh dưỡng quan trọng, tuy nhiên cũng có những bệnh xảy ra do sự dư thừa chất dinh dưỡng. Các dấu hiệu lâm sàng của cả hai được thể hiện trong Bảng 1.

Ở bảng 1, một đặc điểm rõ ràng của việc thiếu hụt vitamin là nghèo tăng trưởng, nhưng tăng trưởng chậm còn có thể do sự kết hợp với nhiều yếu tố khác mà không được trình bày trong bài viết này.

 

 

Thiếu hụt khoáng chất thì ngày nay không còn phổ biến, chỉ đôi khi được phát hiện ở những thú có gen tăng trưởng đặc biệt nhanh và heo mẹ không thể đáp ứng đủ nhu cầu sữa bú của thú con. Những biểu hiện thiếu hụt và dư thừa khoáng chất được trình bày trong Bảng 2.

 

 

Theo chuyên gia dinh dưỡng Thú y BTV, bà con chăn nuôi ngoài bổ sung thức ăn đủ dinh dưỡng cho heo, trong bữa ăn hàng ngày bà con nên sử dụng bổ sung các chất dinh dưỡng bổ sung từ:

BTV – Dinh dưỡng lợn sẽ cung cấp các Vitamin, Acid amin tự do tham gia vào quá trình trao đổi chất, tăng hệ số hấp thu các chất đạm, chất béo, chất đường trong thức ăn. Giúp lợn tăng trọng nhanh, ngoại hình đẹp, tăng sức để kháng với bệnh tật, tăng khả năng chịu stress khi thay đổi môi trường sống. Tăng số lượng và chất lượng sữa của lợn nái, giúp lợn con khỏe mạnh, ham ăn, mau lớn, da hồng, lông bóng, giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiêu chảy.

Kết hợp với sản phẩm BTV – B.Complex Men Phòng tiêu chảy, phân sống; Tăng sức đề kháng với bệnh tật, chống stress; Chống cò cọc, rối loạn tiêu hóa ở lợn, bò, bê, nghé và gà, vịt, ngan, ngỗng; Sản phẩm còn có tác dụng rất tốt trên động vật máu lạnh; Hấp thu thức ăn tốt, giảm tiêu tốn thức ăn, rút ngắn thời gian nuôi; Kích thích tăng trưởng nhanh. Tỉ lệ nạc cao ở lợn thịt; Tăng khả năng đậu thai ở gia súc và đẻ sai ở gia cầm.

 

Bà con nên sử dụng trộn cám thường xuyên trong quá trình nuôi, đặc biệt là giai đoạn xuất bán.

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y (BiotechVET)

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03