Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
CẨM NANG THÚ Y
Cẩm nang kỹ thuật nuôi vịt siêu thịt trong thời gian ngắn thu lãi cao
(15/01/2021)

Vịt thịt là loại thực phẩm được ưa chuộng trên thị trường bởi sự hấp dẫn về hương vị. Vì thế, nó đem lại nguồn thu nhập rất tốt cho các hộ chăn nuôi. Việc áp dụng một số kỹ thuật nuôi vịt siêu thịt theo đúng quy trình sẽ rút ngắn thời gian xuất chuồng của vịt. Bên cạnh đó, vịt sẽ phát triển mạnh mẽ và ít mắc bệnh hơn. Thông thường, mỗi con vịt thịt đạt tiêu chuẩn nặng từ 2,5 – 3kg.

Kỹ thuật nuôi Vịt siêu thịt đem lại lợi nhuận kinh tế cao

Chọn vịt thịt giống chất lượng

Trước khi bắt đầu áp dụng các kỹ thuật nuôi vịt siêu thịt, người chăn nuôi cần lựa chọn con giống theo các tiêu chuẩn chất lượng sau:

Kỹ thuật nuôi vịt thịt áp dụng chung cho các loại giống

Chuẩn bị chuồng trại đảm bảo vệ sinh

Các loại vịt thịt đem lại hướng đi kinh tế bởi sức đề kháng tốt. Dịch bệnh ít khi lây lan trên đàn vịt vì thế số lượng xuất chuồng luôn ở tỷ lệ cao. Tuy nhiên, người chăn nuôi vẫn cần chú trọng tới khâu vệ sinh chuồng trại.

Chuồng nuôi cần đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và có độ dốc nền để thuận tiện cho việc thoát nước. Một số vật liệu tham khảo để quây chuồng nuôi vịt thịt là gạch đỏ, tre, gỗ, mái ngói. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên người chăn nuôi nên sử dụng gạch xây chuồng để đảm bảo tính vững chãi.

Vịt là loài thích bơi lội, vì thế chuồng nuôi nên có bể hoặc ở gần mương nước sạch. Đối với các máng nước nhân tạo, độ sâu tiêu chuẩn khoảng 20 đến 25 cm. Việc vận động hàng ngày giúp thịt vịt rắn chắc hơn.

Bên cạnh đó, người chăn nuôi nên sử dụng BTV – Iodine để khử trùng chuồng trại. Với tần suất 2-3 lần/tháng, chuồng vịt sẽ luôn khô thoáng và giảm thiểu vi khuẩn.

Chế độ ăn uống trong kỹ thuật nuôi vịt siêu thịt

Các loại thức ăn chính của vịt là ngũ cốc và các thực phẩm giàu protein như tôm, tép, ốc, giun,… Những thức ăn này phải đảm bảo sự tươi mới, thơm ngon. Việc thức ăn ẩm mốc là điều tối kỵ trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, lượng nước cần cung cấp cho đàn vịt gấp đôi so với lượng thức ăn. Điều này đảm bảo hệ tiêu hoá của vịt thịt được phát triển tốt nhất.

Đặc biệt với phương pháp chăn nuôi hữu cơ hiện đại, sử dụng các sản phẩm thức ăn bổ sung vitamin, acid amin cho vật nuôi BA KÍCH VỊT-NGAN giúp tăng tỷ lệ nuôi sống cao, tăng trưởng nhanh và tăng trọng nhanh ở mọi lứa tuổi; Vỗ béo ngan vịt trong quá trình nuôi giúp vật nuôi tăng trọng nhanh, rút ngắn thời gian nuôi mau lớn, lãi cao.

Việc áp dụng các kỹ thuật nuôi vịt siêu thịt đạt hiệu quả cao tương đối dễ. Vì thế, lựa chọn chăn nuôi vịt thịt là lời giải cho bài toán kinh tế của các trang trại. Chỉ cần giống vịt tốt và chế độ ăn uống hợp lý, vịt thịt có thể được xuất bán chỉ sau 2 tháng nuôi.

Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03