Biotech.btv@gmail.com
HOTLINE: 0975 951 151 - 0936 283 308
CẨM NANG THÚ Y
Cách khử mùi hôi chuồng heo bằng chế phẩm vi sinh BTV –EMISER
(25/01/2021)

Cách khử mùi chuồng trại chăn nuôi sử dụng  hỗn hợp trộn cùng chế phẩm vi sinh khử mùi hôi hiệu quả hơn so với các cách khử mùi truyền thống trước đây. Chế phẩm sinh học ứng dụng vào ngành chăn nuôi đã giúp bà con giải quyết được rất nhiều vấn đề trong đó có vấn đề môi trường sống, phòng bệnh dịch tả heo và các loại bệnh khác.

Vì trong men BTV –EMISER có ưu việt như sau:

✅ Đánh bay mùi hôi thối của chuồng trại

✅ Tiêu diệt các loại  vi sinh mầm gây bệnh trên nền chuồng

✅ Cải thiện môi trường trong lành cho vật nuôi

✅Hạn chế tối đa bệnh về xoang cho người chăn nuôi khi tiếp xúc gần với vật nuôi do mùi amoniac của phân gây ra

✅ Sản phẩm an toàn sinh học, an toàn tuyệt đối cho người và vật nuôi

Bà con có thể thực hiện một số cách khử mùi chuồng trại chăn nuôi như thuốc khử mùi chuồng trại để vệ sinh và khử mùi hôi thối chuồng heo sau đây.

Nguyên liệu cần có:

1kg cám ngô hoặc cám gạo, 1kg mùn cưa nhỏ, 2g rỉ đường, 250ml chế phẩm vi sinh loại (BTV- EMISER), 1 xô lớn, chậu chứa, bạt dùng để bọc và bao dứa. Khử mùi hôi chuồng heo bằng chế phẩm vi sinh sẽ an toàn cho vật nuôi hơn là sử dụng chất tẩy rửa hóa học.

Cách thực hiện:

Đổ cám và mùn cưa vào trong xô, trộn đều, đổ lượng dung dịch vi sinh khử mùi chuồng trại BTV –EMISER vào đảo cho tới khi hỗn hợp ẩm đều. Cách nhận biết hỗn hợp đủ độ ẩm hay chưa là dùng tay nắm hỗn hợp lại, dùng tay chạm vào viên hỗn hợp vừa vo, viên hỗn hợp nhanh chóng vỡ ra là hỗn hợp có độ ẩm phù hợp. Không nên trộn hỗn hợp quá ướt hoặc quá khô. Cách khử mùi chuồng trại chăn nuôi này có thể áp dụng cho nhiều loại vật nuôi.

Ủ hỗn hợp: Hỗn hợp khử mùi hôi chuồng heo đã trộn xong cho vào bao tải nén lại, hoặc cho vào thúng nứa đan nén chặt và đậy kín lại và để từ 5 đến 7 ngày. Hỗn hợp khi mở ra có mùi thơm, khá giống mùi rượu, trên hỗn hợp có lớp mốc trắng là đã có thể mang ra sử dụng.

Cách sử dụng:

Rắc 50g hỗn hợp lên 1m2 nền chuồng. Rắc đều hỗn hợp cách khử mùi chuồng trại chăn nuôi lên chuồng từ 3 đến 5 ngày một lần. Rắc tới khi mùi hôi của chuồng giảm hẳn thì giãn cách thời gian rắc hỗn hợp lên thành 3 đến 4 tuần một lần. Sau lần thứ 2 rắc, mùi hôi đã giảm đáng kể.

Hỗn hợp có thể cho vật nuôi ăn, thêm vào thức ăn của vật nuôi với tỉ lệ bằng 5% lượng thức ăn cho ăn một bữa. Khi cho ăn hỗn hợp, phân vật nuôi cũng giảm bớt mùi hôi thối đáng kể. Khử mùi hôi chuồng trại kết hợp từ 2 phía cho hiệu quả cao hơn.

Bảo quản:

Bảo quản hỗn hợp khử mùi hôi chuồng heo ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng mặt trời hay những nơi quá ẩm thấp. Hỗn hợp sau khi lấy một lượng ra sử dụng cần được bọc kín trở lại. Trong trường hợp 3 đến 4 tuần sử dụng một lần, bà con nên ủ một lượng vừa phải đủ cho một lần sử dụng rồi ủ tiếp.

http://biotechvet.vn/btv--emiser-prd752.htm

*************************************

Liên hệ đặt hàng và thông tin sản phẩm:

0975.951.151 - 0936.283.308

Wesbite: biotechvet.vn/

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÚ Y
Copyright 2016 © BiotechVET
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông,
TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.biotechviet.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 04000
Số người đang xem: 03